Micro có đèn LED nhưng không có tín hiệu phát ra
 
Bạn sử dụng micro không dây kết nối với amply, micro có hiển thị đèn LED nhưng âm thanh không được phát lên loa? Trong trường hợp này bạn có thể kiểm tra lại nút âm lượng trên dàn âm thanh hoặc kết nối dây cáp, các đầu dây kết nối có chắc không. Kiểm tra lại bộ nhận tín hiệu của micro không dây có sáng đèn nhận không
 
Nếu đèn không sáng, cần kiểm tra lại tiếp xúc với ổ cắm, có thể bộ nhận hư hỏng, hoặc thay pin cho bộ nhận. Nếu đèn sáng, so sánh tần số của micro và bộ nhận xem có trùng nhau không, trường hợp không trùng nhau thì cần chỉnh lại cho nhận đúng.

Màn hình LCD trên bộ thu không sáng khi bật đầu thu
 
Với một số dòng micro không dây có bộ nhận tính hiệu cỡ lớn tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại, người dùng bật nguồn trên bộ thu mà màn hình LCD không sáng. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại dây nguồn đã sử dụng đúng loại dây nguồn cho đầu thu chưa, bật lại nguồn hoặc kiểm tra lại cầu chì.

Khắc phục những lỗi thường gặp phải của micro không dây

Micro không dây bị hú khi hát
 
Micro bị hú khi hát xảy ra khá phổ biến không riêng gì micro không dây. Phần lớn nguyên nhân micro bị hú là do cách sử dụng. Trong trường hợp đặt micro đối diện hoặc quá gần với loa sẽ dẫn tới tình trạng nhiễu sóng. Hiện tượng lặp lại âm thanh ở các thiết bị sẽ dẫn tới tình trạng hú gây nên cảm giác khó chịu, chói tai. Để khắc phục tình trạng hát bằng micro không dây bị hú bạn cần đặt loa theo nguyên tắc, đặt micro không dây sau loa, hoặc đuôi của micro phải hướng về mặt loa.

Phạm vi hoạt động micro không dây ngắn
 
Mỗi dòng micro không dây sẽ có một thông số về phạm vi hoạt động nhất định. Trong trường hợp bạn sử dụng micro không dây mà phạm vi bắt sóng không được tốt, ngắn, bạn cần kiểm tra xem ăng ten của bộ nhận đã kéo lên chưa. Ngoài ra, đây là micro không dây nên tín hiệu sẽ ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như vật cản tường, kính, kim loại cũng làm ảnh hưởng tới phạm vi sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.