Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

5 thiết bị âm thanh giúp việc giảng dạy hiệu quả hơn

    Hiện nay, khi chất lượng giáo dục đang ngày càng được nâng cao, cách giảng dạy bằng phấn viết và bảng trắng đang dần được thay đổi bằng những công nghệ hiện đại hơn như giảng dạy điện tử bằng máy chiếu, màn hình TV, máy trợ giảng, các hệ thống truyền thanh,… Sự giúp đỡ của những thiết bị này giúp việc tiếp thu hiệu quả hơn đồng thời cũng đảm bảo được sức khỏe cho giáo viên.


   Trong bài viết dưới đây, Việt Hưng Audio sẽ giới thiệu đến bạn 5 thiết bị âm thanh nhất định nên có trong giảng dạy, hãy cùng chúng tôi theo dõi xem những thiết bị này là gì nhé:

1. Máy trợ giảng

   Là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là những giờ học ngoại khóa, máy trợ giảng đúng theo tên của nó là thiết bị trợ giúp cho việc giảng dạy bằng cách khuếch đại âm thanh thu vào, giúp giáo viên không cần nói quá to mà học sinh vấn có thể nghe rõ và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

2. Hệ thống âm thanh bao gồm Micro, Loa và Amply


Với những phòng học lớn, việc sử dụng máy trợ giảng thôi là không đủ, khi ấy, hệ thống âm thanh sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay,. rất nhiều các trường học lớn đều trang bị riêng cho mỗi phòng học một hệ thống âm thanh tương xứng với diện tích phòng. Hệ thống âm thanh này chủ yếu gồm 3 thành phần cơ bản:

MicroMicro có thể là loại không dây hoặc có dây tùy theo điều kiện lắp đặt, micro không dây giúp việc di chuyển của giáo viên trong quá trình giảng bài dễ dàng hơn nhưng bù lại nó rất nhanh bị hết pin, nếu không chú ý thay thường xuyên sẽ khiến mic bị hết pin, không thu âm được. 

Loa


Nếu micro là nơi thu vào âm thanh thì loa chính là nơi phát ra, thông thường, với những phòng học lớn, để đảm bảo âm thanh có thể truyền đi khắp phòng thì sẽ cần nhiều loa có công suất phù hợp lắp ở nhiều vị trí trong phòng theo một sơ đồ nhất định.

Amply

 


Việc truyền âm thanh từ micro ra loa muốn âm thanh phù hợp, trong trẻo đồng thời phát ra trên nhiều loa thì amply là thiết bị nhất định phải có. Amply có vai trò trung chuyển và khuếch đại âm thanh ra loa, đồng thời có khả năng điều chỉnh giúp âm thanh êm dịu và dễ nghe hơn.
>>> Xem thêm: Amply karaoke chuyên nghiệp

3. Màn hình TV, máy chiếu


Trong công nghệ giảng dạy ngày nay, âm thanh thôi là chưa đủ, trong rất nhiều phòng học lớn, học sinh ngồi dưới hầu như không thể thấy hết nội dung viết trên bàng, để giải quyết vấn đề này, màn hình TV, máy chiếu đã được sử dụng. Các phần màn hình sẽ được lắp ở nhiều vị trí tại phòng học để đảm bảo sao cho các học sinh ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể nhìn rõ, tuy nhiên không được đặt màn hình hoàn toàn che mất tầm nhìn trên bảng vì sẽ không tạo được sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.


  Trên đây là 5 thiết bị âm thanh cần thiết giúp cho việc giảng dạy hiệu quả hơn, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn để thiết kế một phòng học hiện đại nhất.

Để được tư vấn và chọn mua những thiết bị trở giảng phù hợp nhất, bạn có thể truy cập Website: http://viethungaudio.vn/ 
Hotline: 0988.970.666 – 096.374.2828
Địa chỉ: số 8/10/486 Xuân Đỉnh
 

thiết bị trợ giảng chất lượng cao

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.