Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Amply karaoke và tất cả những điều cần biết

   Bài viết amply karaoke và tất cả những điều cần biết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đọc thông số amply, chọn amply phù hợp cho phòng hát và các chú ý khi hiệu chỉnh giúp âm thanh khi hát đạt chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định mua amply hoặc đã mua mà không biết cách điều chỉnh thế nào cho hay thì bài viết này là dành cho bạn, hãy cùng chũng tôi theo dõi những thông tin dưới đây để việc sử dụng amply không còn là khó khăn nhé:

amply-karaoke

 

Đọc thông số amply karaoke


Công suất amply karaoke(RMS)


  Công suất amply là yếu tố quyết định tới độ lớn khi ra loa. Hầu hết các chỉ số công suất amply phổ biến trên thị trường hiện nay đều là RMS( hay trung bình nhân). Theo thông số số này, thông tin cung cấp đến người dùng không phải là công suất phát ra trong một thời điểm nhất định mà đây là mức công suất trung bình được tạo ra trong một khoảng thời gian và đây mới là điểm mà khách hàng khi mua amply karaoke cần lưu ý.
   Khi có ý định mua amply karaoke hay, khách hàng cũng cần chú ý việc có thể nhầm lẫn giữa hai thông số PMPO và RMS bởi hai thông số này đều có đơn vị W nhưng PMPO thường cao hơn khá nhiều bởi PMPO là công suất cực đại, không phải công suất hiệu dụng, không quyết định đến việc một chiếc amply là mạnh hay yếu.

Tần số đáp ứng

amply-karaoke-cach-su-dung

   Thông số này cung cấp thông tin về khoảng tần số đầu vào đảm bảo amply có thể hoạt động ổn định. Thông thường dải tần số này khá rộng và dao động từ 20Hz đến 20KHz.
   Tuy nhiên, với một số loại amply cung cấp dải tần số hẹp hơn, nếu âm thanh từ micro đưa vào có tần số quá lớn (vượt qua mức cực đại) hoặc bị trùng tần số sẽ gây ra những hiện tượng hú, hét phá âm vô cùng chói tai.

Điện áp


   Thông số điện áp thể hiện việc amply có thể hoạt động bình thường trong khoảng, nếu điện áp chập chờn, cao hơn, thấp hơn sẽ dễ dẫn đến hiện tượng amply bị hoạt động quá tải gây chập, cháy, hỏng amply

Trở kháng( đơn vị Ω)

 

   Trở kháng là một trong những yếu tố ảnh hưởng quyết định việc loa và amply karaoke có tương thích với nhau hay không. Thông thường, khi ghép nối loa và amply, khách hàng nên chọn những loại có trở kháng khớp nhau. Nếu bắt buộc phải ghép lệch trở kháng thì nếu trở kháng loa giảm một nửa thì công suất amply phải tăng gấp đôi nếu muốn âm thanh phát ra chất lượng.
>>> Xem thêm: Loa karaoke JBL chất lượng, giá tốt
Nếu khách hàng khi mua rời loa và amply mà không chú ý trở kháng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hai thiết bị không tương thích gây mất thời gian và công sức của khách hàng.
.

Cách điều chỉnh amply cho hát karaoke

cach-su-dung-amply-karaoke


   Trên mặt trước của một chiếc amply karaoke thường sở hữu rất nhiều nút vặn khác nhau, cung cấp cho người sử dụng khả năng điều chỉnh âm micro, độ vang, mức to của nhạc nền, âm tổng,…
   Thông thường amply karaoke sau khi lắp đặt đều được vặn sẵn một số thông số nhất định nhưng không phải ai cũng phù hợp với những hiệu chỉnh đó, tùy từng người phải có một số điều chỉnh khác nhau cho phù hợp.
  Theo đó:
1.  Hàng nút thứ 1 và 2 sẽ dùng để điều chỉnh âm lượng, chất lượng lần lượt của micro 1 và micro 2
2.  Hàng nút thứ 3 dùng để điều chỉnh độ vang, chính là những âm sang sau khi ta hát
3.  Hàng nút thứ 4 là hàng nút dùng để điều chỉnh độ lớn và chất lượng của nhạc nền.
4.  Cuối cùng là hàng nút thứ 5, hàng nút thứ 5 gồm 4 nút, được tách biêt hẳn sang một bên so với 4 hàng trước và nằm cạnh nút nguồn. Điều này cũng một phần biểu thị sự quan trọng của nó, hàng nút điều chỉnh âm tổng, điều chỉnh âm tổng thể lên to hoặc bé đi.
Sau khi đã hiểu về thông số và cách điều chỉnh âm thanh cơ bản, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay những phương pháp này với chiếc amply nhà mình ngay thôi. Bạn có thể tự tiến hành điều chỉnh sao cho âm nhạc phát ra phù hợp với tiếng mic và hay nhất.

Chúc các bạn có những buổi hát karaoke gia đình thật vui vẻ!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.