Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách chọn amply và loa cho dàn karaoke phù hơp

Cách chọn amply và loa cho dàn karaoke sao phù hơp

Cách chọn amply và loa. Quý khách đang muốn lựa chọn ampli karaoke phù hợp với loa hát karaoke. Thật không dễ dàng để phối ghép? Mọi lo lắng của bạn sẽ không còn khi đến với nguyên vũ audio. Qua kinh nghiêm nhiều năm tư vấn cung cấp lắp đặt cho hàng chục nghìn bộ dàn karaoke trên toàn quốc và đã phối ghép loa và amply hay chuẩn đã qua test thử và kiêm nghiệm thực tế dựa trên các tính toán lí thuyết cụ thể. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua cho mình dàn Dàn karaoke gia đình.
 

lắp đặt bộ karaoke chuyên nghiệp

Công suất của loa karaoke và Ampli đang là một trong những chỉ tiêu được nhiều người quan tâm nhất và đang là thông số quan trọng trong khi chọn mua bộ dàn hát karaoke. Vậy công suất lớn có phải hay, công suất bao nhiêu thì đủ và hay nhất? Chọn công suất như thế nào cho phù hợp?

Cách quảng cáo công suất của một sản phẩm là tùy hứng. Một số dàn nhỏ chỉ nặng vài kw cả loa mà công suất ra được quảng cáo hàng ngàn oát. Thực chất công suất trên các bộ dàn nhỏ được gọi là công suất max ở đầu ra. Trên thực tế công suất max này thường lớn gấp 20 hoặc 50 lần công suất của nó. Có nghĩa là một bộ dàn mini quảng cáo công suất 2000W thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 100 – 400W thôi.

Cách chọn amply và loa cho dàn karaoke sao phù hơp dễ nhất hiện nay.

CÔNG SUẤT LỚN CÓ PHẢI LÀ HAY KHÔNG?

Âm thanh của một ampli như thế nào lại là chất , đó là hai khái niệm không thể đánh đồng. Tuy nhiên, không thể phụ nhận một điều rằng các hãng chế tạo ampli thường có nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng túi tiền của nhiều đối tượng. Theo quan niệm thiết kế của nhiểu hãng, ampli công suất càng lớn, càng đắt tiền, thì càng được chú trọng vấn đề nâng cao chất lượng trong thiết kế, điều này là hoàn toàn đúng đối với ampli bán dẫn. Nói cách khác, cùng một mẻ đẻ ra, ampli bán dẫn nào có công suất lớn hơn thường là âm thanh hay hơn.

NHÂN TỐ TIÊN QUYẾT ĐẾN VIỆC VIỆC LỰA CHỌN CÔNG SUẤT AMPLI cũng là 1 trong số tiêu chuẩn trong Cách chọn amply và loa cho dàn karaoke sao phù hơp.

Độ nhạy và trở kháng của loa trong Dan karaoke:

Loa có độ nhạy càng cao thì chỉ cần ampli có công suất nhỏ. Ngược lại những loại loa được coi là rắn, trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB cần ampli có công suất lớn, dòng ra lớn thường nhiều sò lắp song song.

Kích cỡ và cách bố trí của phòng nghe:

Một căn phòng có hát cho gia đình trước tiên ta cần xem nó rộng khoảng bao nhiêu mét vuông. Và xem có nhiều đồ vật trong nhà hay không. Nếu nhiều đồ vật thì công suất sẽ bị suy giảm nhanh và suy hao nhiều đối với các vị trí xa nguồn phát âm thanh. Nên khi chọn mua loa và amply thì điều này là quan tâm nhất.

Khoảng cách từ loa đến tai người nghe

Nhân tố này không phụ thuộc vào kích thước của phòng nghe. nếu bạn ngồi xa loa, thậm trí trong một căn phòng nhỏ bạn vẫn phải cần công suất ampli lớn hơn.

Cường độ âm thanh bạn thường nghe:

Tai con người có thể nghe được âm thanh trong dải tần 16 – 20.000 Hz. Nếu vượt quá ngưỡng này thì tai bạn có thể bị chói và đau nhức thậm trí là thủng màng nhĩ. Nên chọn amply và loa có công suất vừa đủ với diện tích phòng của mình và khi phù hợp công suất thì phát huy được tốt đa độ hay của âm thanh. và tăng tuổi thọ và quãng thời gian làm việc được kéo dài.

Công suất bao nhiêu là vừa? Có phải công suất amply càng lớn thì càng tốt hay không? .

– Khi mua ampli, muốn có công suất lớn hơn, bạn nên chọn ampli nào to, nặng, có công suất tiêu thụ điện lớn thì đó mới là cơ sở để có công suất ra loa thực sự.

Bán buôn, bán lẻ tất cả các thiết bị âm thanh liên quan đến karaoke như: Loa karaoke, loa nanomax, loa paramax, loa arirang , đầu bte, đầu acnos, đầu vina, loa arirang, loa add, loa guinness,…Với giá hợp lí cạnh tranh cho mọi khách hàng có nhu cầu cần mua các bộ dàn hát dù đắt hay rẻ tiền. Cách chọn amply và loa cho dàn karaoke sao phù hơp hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi chọn lựa mua bộ dàn karaoke.

Xem thêm:

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.