Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Có Nên Sử Dụng Loa Trầm Cho Dàn Karaoke

CÓ NÊN SỬ DỤNG LOA TRẦM CHO DÀN KARAOKE

Có nên sử dụng loa siêu trầm cho dàn Karaoke? Dàn Karaoke nào thì nên ghép với loa siêu trầm? Loa siêu trầm có tác dụng gì? Bài viết này, Viethungaudio.vn giải đáp những thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề sử dụng loa siêu trầm.

Xem thêm: Micro phòng thu giá rẻ | Máy trợ giảng giá rẻ | Loa karaoke bose

 

  • Có nên sử dụng loa sub cho dàn karaoke hay không?

  • Một dàn karaoke có nên sử dụng thêm loa siêu trầm hay không?

Theo như các chuyên gia nghiên cứu từ các nhà cung cấp hệ thống thiết bị âm thanh Viethungaudio.vn tại Hà Nội để có một dàn karaoke chuẩn tốt thì chúng ta nên lắp loa âm siêu trầm. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Viethungaudio.vn tìm hiểu điều này. Một trong những điều tuyệt diệu nhất của hệ thống âm thanh là tiếng bass hay, nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến “đáy” dải nghe.

  • Có cần dùng loa siêu trầm?

  • Loa sub có tác dụng gì cho dàn âm thanh nhà bạn?

 

giàn karaoke chuyên nghiệp

Làm một thí nghiệm nhỏ về sự khác biệt khi dùng loa sub và khi không dùng đối với một bộ dàn âm thanh cho gia đình bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt rõ rệt.

– Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn

– Tiếng bass sâu hơn.

– Micro bắt sẽ nhạy hơn.

– Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn rất nhiều.

– Tiếng bass dầy tiếng hơn.

Thiết kế loa thường tập trung vào bass. Rõ ràng là nhà sản xuất cũng phải để ý đến các dải cao và trung nhưng bản thân thùng loa karaoke lại được thiết kế cho hoạt động của bass. Trước đây, cách duy nhất để có âm trầm tốt là đặt một loa âm siêu trầm trong thùng lớn với ma trận đặc biệt. Kết quả là loa to bằng cả cái tủ lạnh. Cho đến nay, nhiều công ty đã có thể tạo ra âm trầm từ cái hộp rất nhỏ, các chiều chỉ khoảng 30 cm. Nhưng tất nhiên với loại loa này, âm thanh nghe không đạt đến độ sướng tai. Sản phẩm đó thuộc hàng bình dân nhưng giá cũng cao ngất ngưởng. Do đó, để trợ giúp hệ thống, người ta cần đến loa siêu trầm (subwoofer). Thuật ngữ này không phải lúc nào cũng chính xác bởi nhiều loa gọi là subwoofer nhưng thực tế không hoạt động đến “đáy” của dải nghe, khoảng 20 – 40 Hz.

 

Thay vì đó, nó có chức năng như một loa trầm (woofer) thông thường được tách ra khỏi các driver khác. Việc bố trí các loa trong rạp hát tại gia phụ thuộc vào việc có subwoofer hay không, bởi các loa chính thường không tái tạo những nốt thấp nhất. Ngay cả khi hệ thống của bạn có các loa toàn dải, ít nhất các kênh chính phải có loa siêu trầm. Trên thực tế, mục tiêu ban đầu của sub là bổ trợ việc xuất âm thanh tần số thấp của các loa stereo thông thường và xử lý các vấn đề âm học có thể xuất hiện trong phòng nghe.

 

Âm thanh thể hiện rất khác nhau ở các cao độ của dải nghe. Nó phải xử lý bước sóng: khoảng cách từ đỉnh của một sóng âm đến đỉnh khác khi nó di chuyển trong không khí. Ví dụ, âm treble có bước sóng ngắn, được đo bằng phần nhỏ của cm ở tần số cao nhất. Do các bước sóng khá ngắn nếu so sánh với khoảng cách giữa hai tai người nghe, chúng ta có thể nhận biết sự khác nhau giữa chúng. Do đó, việc đặt cẩn thận các loa mid và treble là rất quan trọng để cảm nhận các hiệu ứng âm thanh ở vị trí chuẩn. Trong khi đó, bước sóng của tần số thấp lại có độ dài hàng trăm cm và điều này gây ra các rắc rối âm học như sóng đứng đập vào dội ra khỏi các bức tường song song.

 

Nếu bạn đứng đúng chỗ các đỉnh sóng âm bị nén vào nhau, âm thanh sẽ ùng oàng và lấn át các âm khác. Các tần số thấp dưới 80 Hz có đặc điểm là không có hướng. Do đó, nếu lôi một loa trầm ra khỏi thùng và đặt nó ở chỗ gây ra sóng đứng, bạn sẽ không biết tiếng bass đi ra từ đâu, mà chỉ biết được vị trí các loa chính.

 

Viethungaudio.vn  là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh như Loa karaoke, Ampli Karaoke, Đầu Karaoke, Micro Karaoke cũng như thi công, lắp đặt Dàn Karaoke gia đình, dàn karaoke chuyên nghiệp trong phòng hát.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ tốt nhất để bạn có một dàn âm thanh chất lượng

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.