Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng học

Hiện nay, công tác giáo dục đặc biệt quan trọng; để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy thì các trường học phải được chuẩn hóa với cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại; vì vậy rất nhiều trường học đã trang bị hệ thống âm thanh cho các phòng học để hỗ trợ đắc lực cho các buổi giảng dạy được thuận lợi, sống động và đạt hiệu quả cao; để có hệ thống âm thanh phòng học chất lượng tốt thì khi lắp đặt âm thanh phòng học cần phải lưu ý những điểm quan trọng mà bài viết này sẽ đề cập tới; chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

 

 

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh phòng học

– Các phòng học thường có không gian lớn, lượng học sinh, sinh viên nhiều; nếu không có hệ thống âm thanh phòng học thì việc truyền đạt các nội dung đến học sinh, sinh viên sẽ rất khó khăn, những học sinh ngồi xa bục giảng sẽ không nghe rõ được.

– Hệ thống âm thanh sẽ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong quá trình giảng dạy, việc truyền tải các kiến thức sẽ rễ ràng, trực quan, sinh động; giúp cho giáo viên giảm nhiều công sức khi truyền đạt các nội dung; mà học sinh lại rất dễ hiểu bài; góp phần nâng cao được chất lượng giáo dục.

– Hệ thống âm thanh trong phòng học còn sử dụng để thông báo các nội dung quan trọng đến tất cả giáo viên và học sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Âm thanh phòng học cũng giúp cho việc giảng dạy trở nên chuyên nghiệp hơn, nâng cao uy tín của các trường đại học cũng như các trường phổ thông.

 

hệ thống âm thanh trường học chất lượng cao

Bộ dàn âm thanh phòng học hiệu quả cao, chuyên nghiệp cho không gian 100 – 200 m2 của Việt Hưng Audio

Tiêu chuẩn cơ bản lắp đặt âm thanh phòng học

– Thiết kế phải đầy đủ, chi tiết; có báo giá dàn âm thanh phòng học và chi phí lắp đặt; ấn định thời gian bắt đầu và hoàn thành.

– Các thiết bị phải đầy đủ; nhưng cũng đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, độ bền cao, ít phải bảo dưỡng và sửa chữa.

– Các thiết bị phải phải kết nối được đa năng từ nhiều nguồn, để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng.

– Chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng và phân bổ đều trong phòng, tạo cảm giác thoải mái khi nghe giảng.

– Micro hút âm tốt, không có tiếng hú hoặc lẫn sóng với các phòng học khác để buổi học không bị gián đoạn và nâng cao được chất lượng buổi học.

– Lắp đặt các thiết bị phải gọn gàng, đảm bảo an toàn cao khi sử dụng và phải có tính thẩm mỹ.

 

dàn âm thanh phòng học giá rẻ chất lượng cao

Bộ dàn âm thanh phòng học chuẩn, đa năng, giá tốt, đáp ứng đa dạng các phòng học, giảng đường, dạy ngoại ngữ… của Việt Hưng Audiio

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng học

Lắp đặt chắc chắn và an toàn

Việc lắp đặt phải được tiến hành chu đáo, các thiết bị phải lắp đặt chắc chắn; bố trí gọn gàng và bảo đảm an toàn; nhất là việc đi dây; đồng thời phải bảo đảm tính thẩm mỹ cho phòng học.

Sử dụng số lượng loa trong phòng học phù hợp

Bạn chỉ nên sử dụng số lượng loa phù hợp với không gian phòng học, không nên sử dụng quá nhiều loa; bởi nó vừa phát sinh chi phí không cần thiết, vừa làm mất tính thẩm mỹ và còn dễ dẫn đến tình trạng hú, rít khi các âm bị lệch pha; làm gián đoạn quá trình học và âm thanh rất khó nghe.

 

hệ thống âm thanh trường học cao cấp chất lượng

Dàn âm thanh phòng học công suất khỏe, đa năng, độ bền cao của Việt Hưng Audio đang được rất nhiều nhà trường chọn lựa

Khoảng cách giữa các loa

Ngoài việc tính toán số lượng loa cho phù hợp thì việc tính toán khoảng cách của các loa sao cho âm thanh phủ đều trong phòng học là vấn đề rất quan trọng; bạn có thể đặt loa ở góc phòng và hướng vào người nghe; nếu công suất yếu thì nên đặt loa cách xa vài mét.

Đối với các phòng học có trần thạch cao

Với phòng học có trần thạch cao thì ta nên lắp Loa âm trần; vì vừa đảm bảo chất lượng âm thanh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ; hệ thống dây kết nối phải được đưa lên trên trần thạch cao.

Việc lắp đặt phải tính toán kỹ để tiết kiệm tối đa về chi phí

Ngoài việc phải tối ưu về chất lượng và thẩm mỹ của hệ thống thì cũng cần phải tiết kiệm tối đa về chi phí; điều đó phải được tính toán trên cả chi phí mua thiết bị; đi dây cũng như chi phí lắp đặt; bởi hầu hết các nhà trường còn đang rất khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất đang cần được đầu tư xây dựng.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt âm thanh phòng học

Để có được hệ thống âm thanh chất lượng cao với giá thành thấp nhất thì các bạn phải chọn được các đơn vị thiết kế, cung cấp và lắp đặt âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, có uy tín lâu năm để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình sử dụng.

 

Công ty Việt Hưng Audio, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, phân phối các thiết bị chính hãng, lắp đặt các hệ thống âm thanh trên toàn quốc

Xem thêm: Địa chỉ uy tín nhất chuyên thiết kế, cung cấp và lắp đặtc hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị chất lượng cao

Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn; giúp các bạn có quyết định đúng đắn khi lắp đặt âm thanh cho các phòng học, giảng đường của mình; các bạn có điều gì còn thắc mắc, cần được giải đáp, hãy liên lạc ngay với Việt Hưng Audio để được hỗ trợ tận tình nhé; Việt Hưng Audio luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7. Việt Hưng Audio luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

 

âm thanh nhà xưởng chính hãng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.