Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Sự khác nhau giữa loa sub điện và loa sub hơi

Loa sub chắc không còn xa lạ với mọi người đúng không. Nó hay thường xuất hiện trong các dàn karaoke, sân khấu biểu diễn, rạp chiếu phim,… Vật nên, chất lượng âm thanh trầm ấm hơn, ngọt ngào hơn. Nhưng có rất nhiều người khi mua loại loa này thì phân vân nên mua loa sub hơi hay loa sub điện. Hôm nay cùng tìm hiểu chi tiết sự khác biệt của 2 loại loa này nhé!

Sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện
Sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện

Khái niệm loa sub

Loa sub là loại loa siêu trầm tạo ra các âm thanh có tần suất thấp, mang lại âm thanh ngọt ngào hơn. Là 1 thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh. Nó không chỉ giúp chất lượng âm thanh tốt hơn mà nó còn giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Thông tin của loa sub hơi và loa sub điện

Loa sub hơi là loại loa không được thiết kế tích hợp công suất bên trong loa. Vậy nên, loại loa này cần phải sử dụng riêng thêm amply phù hợp thì mới tạo được âm tròn hay.

Khi lựa chọn amply cho loại loại sub hơi bạn cần chú ý công suất của amply. Công suất của 2 thiết bị cần phù hợp thì mới có thể cho ra âm thanh chất lượng. Nếu công suất không đủ hay quá lớn sẽ làm giảm chất lượng âm, âm bị rè, méo,…

Loa sub điện là loại loa được thiết kế tích hợp thêm amply. Khi sử dụng người dùng chỉ cần nối dây tín hiệu của loa với amply. Tiếp đến là kết nối đây với nguồn điện là loa có thể phát ra tiếng hay.

So sánh 2 loại loa trên

Giống nhau

Điểm giống của 2 loại loa là cả 2 loại loa đều là loại loa siêu trầm. Hoạt động độc lập, tần số thấp, tạo ra âm bass trầm. Tạo ra âm thanh mạnh mẽ, sóng động hơn. Hai loại loa sub hơi và sub điện nhìn gần giống nhau về hình dáng, thiết kế. Nó đều được cấu tạo với thùng loa cộng hưởng để đảm bảo âm thanh phát ra ở dải tần thấp.

Sự khác nhau

Loa sub sân khấu AAV 728S
  • Sub hơi thích hợp sử dụng cho những sân khấu, căn phòng có diện tích lớn, rộng. Còn sub điện thì chỉ thích hợp cho các căn phòng, nơi có diện tích nhỏ, vừa.
  • Sub hơi cần phải trang bị thêm amply bên ngoài và bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn để lựa chọn amply và kết nối với sub hơi. Còn loại loa sub điện thì đã được tích hợp amply bên trong loa nên khi sử dụng chỉ cần bật trực tiếp để sử dụng.
  • Loa sub hơi có kích thước loa bass lớn lên tới 50 cm. Công suất loa mạnh mẽ. Còn loa sub điện thì loa bass vừa phải và có công suất bình thường.

Nếu xét về chất lượng âm thanh khi ghép nối với dàn karaoke thì loa sub hơi tốt hơn loa sub điện.

Xem thêm:

Bài viết trên là một số đặc điểm khác nhau của 2 loại loa sub hơi và loa sub điện. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.