Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết kế âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, chất lượng tại hà nội

   Để một cuộc hội nghị, hội thảo diễn ra thành công nhất, vai trò của một dàn âm thanh hội nghị là vô cùng quan trọng. Một dàn âm thanh hội nghị chất lượng sẽ giúp cuộc họp không bị gián đoạn đồng thời cũng giúp việc truyền đạt thông tin được trơn tru hơn, dễ dàng tiến đến phương hướng giải quyết phù hợp nhất.
 

am-thanh-hoi-nghi

 

Những thiết bị cần có của một dàn âm thanh hội nghị


   Để đảm bảo âm thanh từ mọi micro đều được truyền đi khắp phòng và không xảy ra hiện tượng phá âm gây ra tiếng hú, hét thì một dàn âm thanh hội nghị cần sở hữu những thiết bị sau:

Micro chủ tọa

Micro chủ tọa là một thiết bị không thể thiếu của một dàn âm thanh hội nghị bởi trong bất kỳ cuộc họp nào thì luôn sẽ có người chủ trì, người chủ trì phụ trách điều khiển tiết tấu của một buổi hội nghị, tránh những trường hợp tranh chấp quá gắt gao gây mất thời gian và không khí của buổi hội nghị.
Chính vì để thực hiện những công việc trên, ngoài những chức năng như micro đại biểu thông thường, micro chủ tọa sẽ có thêm khả năng ngắt có micro thành viên.
Hầu hết các dòng micro hội nghị hiện nay đều là micro cổ ngỗng vì nó hạn chế được hoàn toàn tình trạng bị trùng tần số gây phá âm.

Micro đại biểu

micro-co-ngong


   Micro đại biểu là loại micro có số lượng nhiều nhất trong một dàn âm thanh hội nghị. Với một cuộc hội nghị có quy mô nhỏ, số micro đại biểu sẽ dao động từ 10 đế 20 cái. Với quy mô lớn hơn thì số micro sẽ tăng dần và điều này cũng đòi hỏi một bộ điều khiển trung tâm mạnh mẽ hơn.
   Micro đại biểu sở hữu một số chức năng như: Thu âm với chất lượng âm thanh cao, không tạo ra các tiếng hú, loa được đính kém với mic, có nút điều khiển gắn kiền trên mic và có công tác đóng ngắt nguồn khi không sử dụng

 

Bộ điều khiển trung tâm


Thành phần quan trọng nhất trong một dàn âm thanh hội nghị. Bộ điều khiển trung tâm là cầu nối liên kết các micro với nhau và ra loa.
Thông thường, một bộ điều khiển trung tâm thường có các chức năng như: kết nối mic, kết nối để phát âm thanh ra loa ngoài, điều chỉnh tín hiệu thu,…


Dây kết nối
 

Dây kết nối giúp kết nối các thiết bị với nhau. Loại dây kết nối chất lượng sẽ giúp tín hiệu thuận lợi truyền đi mang lại hiệu quả âm thanh cao.

Loa


Với những cuộc hội nghị nhỏ thì hầu như không cần loa ngoài vì loa ở micro và loa tại bộ điều khiển trung tâm là đủ phục vụ nhu cầu. Tuy nhiên với những cuộc hội nghị lớn thì việc sử dụng loa sẽ giúp âm thanh được truyền đi rộng hơn, đảm bảo phủ khắp gian phòng.
Loa trong dàn âm thanh hội nghị phải có trở kháng và công suất phù hợp với bộ điều khiển trung tâm để hiệu quả âm thanh mang lại tốt nhất.

 

Một số dàn âm thanh hội thảo được sử dụng nhiều hiện nay

 

Âm thanh hội thảo ekar


Hệ thống âm thanh hội thảo ekar bao gồm những thiết bị cơ bản sau:
– Bộ điều khiển trung tâm digital D700 kết nối được 90 mic
– Micro chủ tịch D700
– Micro đại biểu D700

Âm thanh hội thảo philips


Hệ thống âm thanh hội thảo Philips bao gồm:
– Micro chủ tọa Philips CCS-800
– Micro đại biểu Philips CCS-800
– Bộ điều khiển trung tâm Philips CCS-800

Âm thanh hội nghị Bosch

am-thanh-hoi-nghi-bosch


    Khác với hai loại âm thanh hội thảo vừa được nêu ở phía trên. Âm thanh hội thảo Bosch là âm thanh hội thảo không dây với các thiết bị được kết nối với nhau bằng sóng vô tuyến, đảm bảo cho bạn sự tiện ích cao nhất.
 
 Những thiết bị của bộ âm thanh hội thảo Bosch là:

– Bộ nguồn MXWANI 4 hoặc 8
– Access point thu phát
– Bộ sạc
– Micro không dây cầm tay
– Phần mềm kiểm soát không dây microflex
– MXW1 không dây thu phát

Những dàn âm thanh hội nghị phía trên hiện đều có bán tại Việt Hưng Audio, quý khách hàng có thể click vào link sản phẩm để xem thêm thông tin chi tiết hoặc xem tại: http://viethungaudio.vn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.