Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết kế âm thanh hội trường thế nào cho chuẩn

Hội trường là nơi để tổ chức các hội nghị, hội họp, hội thảo và rất nhiều sự kiện quan trọng khác; do đó các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,… đều phải có một hội trường với đầy đủ các tiện nghi để có thể tổ chức thành công các buổi hội nghị, hội họp, hội thảo và các sự kiện đó; trong đó không thể thiếu dàn âm thanh hội trường; vì hệ thống âm thanh hội trường là thành phần chính, quan trọng nhất của hội trường; thực tế đã chỉ ra rằng trên 60 % sự thành công của các hội nghị là do có hệ thống âm thanh hội trường tốt; nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà xu hướng họp trực tuyến là chủ yếu; nếu âm thanh hội trường có chất lượng kém thì chắc chắn cuộc họp khó có thể thành công. Nhưng thiết kế âm thanh hội trường thế nào cho chuẩn là điều mà rất nhiều người quan tâm; nếu thiết kế không chuẩn thì không thể có hệ thống âm thanh chất lượng tốt mà còn lãng phí về tiền bạc.

Vậy thiết kế âm thanh hội trường thế nào cho chuẩn; chúng ta cùng nghiên cứu nhé.

 

lắp đặt dàn âm thanh hội trường huyện xã chất lượng cao giá rẻ

Hệ thống âm thanh hội trường của Thành phố Thái Nguyên do Việt Hưng Audio thiết kế và lắp đặt

 

1. Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường

* Về bố trí và lắp đặt loa:

Tùy vào không gian của hội trường mà bố trí loa và đi dây sao cho đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, người ngồi ở vị trí nào cũng nghe rõ và không bị choáng; nhưng vẫn phải bảo đảm tính thẩm mỹ. Cụ thể:

– Đặt Loa hội trường tạo thành hình tam giác, hướng về người nghe, xa tường và sàn nhà để âm thanh không bị chọi vào nhau và tránh bị tiếng dội lại của âm trầm.

– Tâm của màng loa cao ngang tai người nghe.

– Phía cuối hội trường, sau lưng người nghe để khoảng trống càng lớn càng tốt.

* Về chất lượng âm thanh:

Âm thanh hội trường phải có công suất phù hợp với không gian của từng hội trường, âm thanh phải trung thực, rõ ràng, đầy đủ các dải tần, độ nhạy âm thanh tốt, âm thanh phủ đều để ngồi gần hay xa cũng không bị choáng hay nghe không rõ, không được có tiếng hú, rít, rè hay méo tiếng, không có tiếng dội lại; làm cho người nghe thực sự thoải mái, dễ chịu; để được như vậy thì cần phải thiết kế cách âm và tiêu âm thật tốt.

* Về cách âm và tiêu âm:

Đây là vấn đề rất quan trọng; do đó phải thiết kế thật tỉ mỉ; từng vị trí phải chi tiết về thiết kế, vật liệu cách âm và tiêu âm; sao cho tiếng ồn bên ngoài không ảnh hưởng đến không gian hội trường và ngược lại, âm thanh trong hội trường không bị dội ngược lại, cân bằng tần số tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, thoải mái.

* Về thiết bị âm thanh:

Về lựa chọn thiết bị âm thanh, nên chọn hệ thống âm thanh đồng bộ và tương thích nhau; bởi các nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ cả về vấn đề kỹ thuật, mức độ tương tác và chất lượng sản phẩm để chọn ra những bộ dàn âm thanh hội trường có chất lượng âm thanh tốt nhất và độ bền cao.

Nếu khách hàng muốn chọn bộ dàn âm thanh phối ghép thì nên chọn các thiết bị của các hãng nổi tiếng nhập ngoại; hoặc các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam như: AAV, ATK,…và các thiết bị phải tương tác tốt với nhau để có chất lượng âm thanh tốt nhất và tránh gây ra lỗi khi hoạt động.

2. Quy trình thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

Lên kế hoạch về nhu cầu thiết kế âm thanh hội trường:

Kế hoạch thiết kế âm thanh hội trường phải chi tiết; từ nội dung công việc, công tác chuẩn bị, khảo sát thực tế đến tiến độ thi công cụ thể,…

Phải nắm được nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh hội trường để phục vụ các hoạt động nào, kích thước và không gian của hội trường là bao nhiêu, hệ thống cách âm và tiêu âm của hội trường đã có chưa, khả năng kinh phí của khách hàng đến đâu để có cơ sở bố trí những thiết bị âm thanh nào, công suất bao nhiêu cho phù hợp.

Nếu thiết kế sai mục đích, thì có thể sẽ dẫn tới chi phí tăng lên rất nhiều; nhưng dàn âm thanh đó vẫn sử dụng không hiệu quả, hoặc không sử dụng hết công năng các thiết bị âm thanh.

Tính toán ngân sách thiết kế âm thanh hội trường:

Tính toán, dự kiến ngân sách của dàn âm thanh hội trường phải dựa vào nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh và diện tích của hội trường; bước này cũng rất quan trọng; vì mỗi mức đầu tư ngân sách khác nhau thì chất lượng thiết bị âm thanh cũng khác nhau; nhu cầu càng cao, diện tích càng lớn thì càng cần nhiều thiết bị âm thanh và ngân sách đầu tư cũng tăng theo.

Tính toán các hệ thống đi kèm khi thiết kế âm thanh:

Để có chất lượng âm thanh tốt thì ngoài chất lượng của hệ thống âm thanh, còn phải có các yếu tố ảnh hưởng khác như hệ thống cách âm, tiêu âm, trần làm bằng nguyên liệu gì; các yếu tố này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn các thiết bị âm thanh cho phù hợp.

Với hội trường có diện tích nhỏ từ 50 – 60 m2 thì chỉ cần dùng loa âm trần hoặc loa treo tường cũng đáp ứng được yêu cầu về âm thanh; với hội trường có thiết kế tiêu âm thì có thể sử dụng loa array; với hội trường không có tiêu âm, thì tốt nhất ta sử dụng các dòng loa hội trường như của JBL, Electro Voice …

Thiết kế âm thanh hội trường phải lên được bản vẽ 3D:

Thiết kế âm thanh hội trường phải lên được bản vẽ 3D vì: Bản vẽ 3D sẽ cho ta cái nhìn tổng quát nhất, thực tế nhất, dễ hình dung nhất; từ đó ta có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế đã phù hợp chưa, những gì chưa phù hợp ta có thể điều chỉnh để có được chất lượng âm thanh tốt nhất đến mọi vị trí trong hội trường.

* Lưu ý trong thiết kế âm thanh hội trường           

– Khi lên phương án cụ thể, ta nên trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: cục đẩy công suất, amply, micro, phân tần,… để hệ thống âm thanh hoạt động đạt được hiệu suất cao nhất và sử dụng đa dạng cho các mục đích.

– Khi thiết kế hệ thống âm thanh hội trường ta nên sử dụng các thiết bị âm thanh có chất lượng cao, chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

– Nên bố trí amply càng gần loa càng tốt, để giảm thiểu tiêu hao công suất và tiết kiệm được chi phí đi dây.

– Một vấn đề nữa cần quan tâm đó là hạn chế treo các vật liệu cứng trong hội trường để không gây ra tạp âm và âm thanh được trung thực nhất.

3. Đơn vị thiết kế âm thanh hội trường chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Công ty âm thanh ánh sáng Việt Hưng – Việt Hưng Audio đang được đánh giá là đơn vị hàng đầu về thiết kế chuyên nghiệp, nhập khẩu chính hãng các thiết bị âm thanh hội trường, phân phối giá gốc cho các đại lý, các cơ quan, doanh nghiệp, dự án, nhà trường, đơn vị bộ đội, công an. Hệ thống được tối ưu hóa cho chất lượng cao nhất mà giá cả phải chăng, hiệu quả nhất, chăm sóc, phục vụ khách hàng 24/7.

4. Một số mô hình hệ thống âm thanh hội trường các cấp

4.1. Dàn âm thanh hội trường sân khấu chất lượng cao, chuyên nghiệp dùng loa line array

 

dàn loa hội trường cao cấp dùng loa line array

Các thiết bị trong dàn âm thanh này gồm có:

–  Loa line array AAV LA-212                4   Đôi.

–  Loa sub array AAV LA-218SW          1  Đôi.

–  Loa hội trường AAV S-8015               2  Đôi.

–  Đẩy công suất  HA-4800                     3  Chiếc.

–  Đẩy công suất  HA-6400                     1  Chiếc.

–  Mixer FX8-12 Smart                           1  Chiếc.

–  Micro không dây  Vsmart                    2  Bộ.

–  Feedback  FBX4                                  1  Chiếc.

–  Bộ quản lý nguồn  EC10                      1  Chiếc.

–  Tủ đựng thiết bị 20U có mixer             1 Chiếc.

–  Dây jack kết nối                                   1   Bộ.

Đây là hệ thống âm thanh hội trường rất chuyên nghiệp, hiện đại; với loa Line array là dòng loa cao cấp, hiện đại, công suất lớn với nhiều tính năng ưu việt; rất dễ dàng lắp đặt, điều chỉnh góc độ của loa, cho âm thanh lan tỏa theo hướng mà người dùng mong muốn.

Hệ thống với các Cục đẩy công suất chuyên nghiệp giúp loa đạt được công suất cực đại, căn chỉnh âm thanh riêng cho từng loa với từng vị trí khác nhau một cách dễ dàng.

Micro  nhỏ dọn, bắt mic, 4 râu siêu nhạy, có thể thu phát sóng ở khoảng cách 200 m giúp người nói di chuyển dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh; các thiết bị đều cao cấp cho chất lượng âm thanh cực chuẩn, trung thực, mạnh mẽ và uy lực hơn rất nhiều so với những dòng loa thùng truyền thống cùng công suất.

Hệ thống âm thanh này mang thương hiệu AAV Việt Nam và được dùng rất rộng rãi cho các sự kiện lớn cấp bộ, tỉnh, các sân khấu lớn, các nhà hàng tiệc cưới, phòng karaoke kinh doanh,…

Hệ thống âm thanh hội trường này có giá khoảng 235.000.000 VNĐ.

4.2. Dàn âm thanh hội trường, sân khấu chất lượng cao cho diện tích 1000 m2

 

dàn âm thanh hội trường sân khấu chất lượng cao

 

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh này gồm có:

–  Loa hội trường AAV SH-9015: 01 đôi.

–  Loa hội trường AAV SH-9025: 01 đôi.

–  Loa sub AAV SH-9028S               1 chiếc.

–  Đẩy công suất  VK-2000              1 chiếc.

–  Đẩy công suất HA-5200               1 chiếc.

–  Đẩy công suất  HA-5600              1 chiếc.

–  Mixer FX8-12 Smart                    1 chiếc.

–  Micro không dây Vsmart              2 bộ.

–  Feedback FBX4                           1 chiếc.

–  Bộ quản lý nguồn EC10               1 chiếc.

–  Tủ đựng thiết bị 16U có mixer      1 chiếc.

–  Dây jack kết nối                            1 Bộ.

Đây là hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp; với hệ thống loa full chất lượng cao, loa sub bass đôi AAV đường kính khủng (45 cm) độ nhạy 99 dB giúp âm thanh phát ra có độ khuếch đại vô cùng tốt, có thể bao phủ được ở trong không gian rộng lớn; Micro  nhỏ dọn, bắt mic, 4 râu siêu nhạy, có thể thu phát sóng ở khoảng cách 200 m giúp người nói di chuyển dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh; các thiết bị khác đều cao cấp cho chất lượng âm thanh rất chuẩn, chân thực, mạnh mẽ và uy lực.

Hệ thống âm thanh này mang thương hiệu AAV Việt Nam và được dùng rất rộng rãi cho các sự kiện lớn, sân khấu trong nhà và ngoài trời, các nhà hàng tiệc cưới, phòng karaoke kinh doanh, hội trường các huyện, xã, phường, nhà trường, đơn vị bộ đội, công an có diện tích khoảng 1000m2.

Hệ thống âm thanh hội trường này có giá khoảng 120.000.000 VNĐ.

Xem thêm: Địa chỉ uy tín nhất chuyên thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị chất lượng cao

4.3. Hệ thống âm thanh hội trường cấp xã, phường, nhà trường, đơn vị bộ đội, công an

 

lắp đặt dàn âm thanh hội trường xã giá rẻ

Hệ thống âm thanh hội trường cấp xã, phường, nhà trường, đơn vị bộ đội, công an chuẩn, được lắp đặt sử dụng phổ biến hiện nay

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh này gồm có:

– Bàn Mixer chất lượng cao AAV 8 – 12 đường: 01 bàn.

– Bộ micro không dây ATK hoặc Vilsound: 02 bộ, mỗi bộ có 2 micro chất lượng cao.

– Cục đẩy công suất ATK – HA 5200 (amply công suất hoặc main công suất) dùng cho đôi loa full: 01 chiếc.

– Cục đẩy công suất ATK – HA 5202 dùng cho loa Sub: 01 chiếc.

–  Hệ thống loa âm thanh hội trường gồm:

+  01 đôi Loa full AAV-SP 925 trên sân khấu: 01 đôi.

+  01 Loa sub AAV – SP 928  trên sân khấu: 0 chiếc.

+  02-04 Loa AAV – S950: 02 – 04 chiếc.

– Amply đa năng AAV – HA2000 dùng cho loa cột: 01 chiếc.

–  Dây jack kết nối                                   1   Bộ.

Đây là hệ thống âm thanh hội trường rất chuẩn; với bàn trộn âm thanh có bộ tạo âm kỹ thuật số DSP rất dễ sử dụng; cục đẩy công suất ATK – HA 5200 và cục đẩy ATK – HA 5202 dùng khuyếch đại Class AB hoặc Class H cho âm thanh chắc nịch, khỏe và chuẩn nhất hiện nay, cục đẩy ATK – HA 5202 có công suất pink đến 5000W cho phép đánh loa sub mỹ mãn; các dòng loa AAV chất lượng cao, bền, đẹp cho chất âm trong sáng tuyệt vời.

Hệ thống âm thanh này mang thương hiệu AAV Việt Nam đang được sử dụng rất rộng rãi cho các xã, phường, nhà trường, đơn vị bộ đội, công an.

Hệ thống âm thanh hội trường này có giá khoảng 30.000.000 VNĐ.

4.4. Dàn âm thanh hội trường, sân khấu cho trường học chuẩn, chất lượng cao, giá rẻ

 

hệ thống âm thanh sân khấu trường học giá rẻ

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh này gồm có:

–  Mixer AAV 8 – 12 đường:                             01 chiếc.

–  Loa:   Loa full trên sân khấu:                        01 đôi.

Loa sub sân khấu:                             01 đôi.

–  Đẩy công suất:   Đẩy dùng cho loa full:        01 chiếc.

Đẩy dùng cho loa Sub:      01 chiếc.

–  Bộ micro không dây:                                    01 bộ.

–  Dây jack kết nối:                                          01 bộ.

Đây là dàn âm thanh hội trường, sân khấu rất chuẩn; với đôi loa full với bass 40, công suất lớn, giải tần số từ 65Hz – 20KHz giúp tái tạo âm thanh trầm ấm, chân thực, sống động; đôi loa Sub công suất lên tới 1600 W, cho âm thanh mạnh mẽ,  trầm ấm và trung thực hơn.

Bàn trộn âm thanh thiết kế sang trọng, hiện đại, bền, đẹp, dễ sử dụng, có bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số  cao cấp, kết hợp với hệ thống Equalizer giúp kiểm soát các thông số, chương trình tốt nhất, cho chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Các cục đẩy công suất chất lượng cao, công suất lớn, giúp giảm độ méo tiếng tối đa; Micro  nhỏ dọn, bắt mic, 4 râu siêu nhạy, có thể thu phát sóng ở khoảng cách 200m giúp người nói di chuyển dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh; cho chất âm thanh cao, trong sáng tuyệt vời.

Hệ thống âm thanh này mang thương hiệu AAV Việt Nam đang được sử dụng rất rộng rãi cho các sân khấu trong nhà và ngoài trời của các trường học, các xã, phường, nhà trường, đơn vị bộ đội, công an.

Xem thêm: Tốp các mixer, bàn trộn âm thanh chất lượng cao đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay

5. Một số dự án lắp đặt dàn âm thanh hội trường tiêu biểu của Việt Hưng Audio

5.1. Lắp đặt âm thanh hội trường tại tỉnh Hà Nam

Lắp đặt âm thanh hội trường huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Việt Hưng Audio lắp đặt âm thanh hội trường tỉnh Hà Nam

 

 

Hệ thống âm thanh, ánh sáng hội trường được hoàn thành và đưa vào sử dụng

5.2. Dự án lắp đặt âm thanh hội trường nhà văn hóa huyện Thanh Liêm

 

Lắp đặt, và căn chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng

Hệ thống loa treo tường dọc hội trường giúp mọi người đều nghe rõ ràng

Hệ thống âm thanh ánh sáng biểu diễn văn nghệ

Trên đây là các nội dung cơ bản về tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường cũng như các quy trình để thiết kế được một hệ thống âm thanh hội trường đạt chuẩn kỹ thuật. Các cơ quan, đơn vị, nhà trường, doang nghiệp, … có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường hãy liên hệ ngay với Việt Hưng Audio để được tư vấn tận tình và nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Địa chỉ liên hệ của Việt Hưng Audio:

 CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh – Hà Nội (Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 – (024) 3750 26 96 – 0988 970 666 – 098 86 86 083 – 096 374 2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com – viethungaudio@gmail.com – viethungepc@gmail.com 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.